TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Ô TÔ NĂM 2020

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Ô TÔ NĂM 2020

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Ô TÔ 2020

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, ngành công nghiệp ô tô đóng góp một vai trò không nhỏ vào tổng GDP của đất nước. Cùng với đó, sự đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam cũng phát triển khá nhanh. Do vậy, nhiều năm qua ngành công nghệ ô tô được xếp vào danh mục những ngành “hot” về nhu cầu lao động. Các chuyên gia kinh tế cũng đã dự đoán lĩnh vực này sẽ sớm trở thành xu hướng để giới trẻ lựa chọn. Nếu trong quý vị còn ai chưa hiểu ngành công nghệ ô tô là gì? Học ở đâu? Ra trường làm gì?… thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây!

Ngành công nghệ ô tô là gì?

Công nghệ ô tô hay đầy đủ hơn chính là công nghệ kỹ thuật ô tô là một ngành học tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau: Tự động hóa, điện – điện tử, cơ khí, công nghệ chế tạo máy, khai thác – sử dụng và quản lý dịch vụ ô tô (điều hành sản xuất phụ tùng, cải tiến – lắp ráp…)

Trong quá trình học ngành công nghệ ô tô, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về cơ khí ô tô, máy động lực, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động lực…. cùng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản liên quan đến ô tô. Một số môn học chuyên ngành đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà sinh viên sẽ học như: Tính toán ô tô, quản lý dịch vụ ô tô, động cơ đốt trong, hệ thống điện – điện tử ô tô, sửa chữa và kiểm định ô tô, …

Hiện nay những cơ sở giáo dục đào tạo ngành Công nghệ ô tô uy tín, chất lượng nhất gồm có Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM, Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam … Tại những đơn vị này, sinh viên không chỉ được đào tạo kiến thức cơ bản mà còn được chú trọng nâng cao những kỹ năng chuyên sâu như khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô, hoạt động điều khiển và lắp ráp, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường…

Học công nghệ ô tô tại Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam ra trường có thể làm việc gì

Xã hội càng phát triển, nhu cầu đi lại của con người càng tăng lên. Ô tô trở thành phương tiện giao thông thông dụng tại nhiều đất nước.Do đó, việc bảo trì – bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến các công nghệ, phát minh ra các dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò của các kỹ sư Công nghệ ô tô và các chuyên gia có trình độ kỹ thuật.

Với tiềm năng đó, sinh viên ngành Công nghệ ô tô Trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam sau khi ra trường có thể đảm nhận những vị trí sau đây:

 • Kỹ sư vận hành
 • Giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô…
 • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô
 • Nhân viên kinh doanh  cho các cơ sở kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô, máy động lực…
 •  Giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học,…

Quyền lợi của sinh viên khi học Công nghệ ô tô tại Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam

Với phương châm đào tạo: “NÓI KHÔNG VỚI THẤT NGHIỆP” tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ngày càng tăng. Đặc biệt mức thu nhập hàng tháng đều thuộc “hàng khủng”.

 • Sinh viên được THAM GIA các chương trình liên kết, giao lưu với sinh viên quốc tế, được thực tập tại các doanh nghiệp nổi tiếng trong và ngoài nước.
 • Sinh viên được MIỄN PHÍ ở Ký túc xá trong kỳ đầu nếu đăng ký xét tuyển sớm
 • Được MIỄN GIẢM HỌC PHÍ nếu đạt tích xuất sắc trong quá trình học tập.
 • Được LIÊN THÔNG LÊN ĐẠI HỌC sau khi tốt nghiệp
 • Sinh viên là đối tượng chính sách sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ ưu tiên. Với những sinh viên khác nếu có nhu cầu sẽ được hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng CSXH theo đúng quy định ban hành.

Hình thức xét tuyển ngành Công nghệ ô tô tại Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam?

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

 • Căn cứ điểm của kỳ thi THPT Quốc gia
 • Căn cứ kết quả học tập năm học lớp 12 THPT

Hồ sơ xét tuyển gồm có: 

 1. Phiếu đăng ký xét tuyển( bản chính)
 2. 01 bộ hồ sơ học sinh, sinh viên dán ảnh, xác nhận của chính quyền địa phương.
 3. 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT, BTVH ( hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020) và học bạ THPT, 04 ảnh cỡ 3×4.
 4. 01 Giấy khai sinh bản sao, 01 bản sao CMTND.
 5. Sổ Đoàn viên, giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên ( nếu có).

Thời gian đào tạo: 3 năm

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA VIỆT NAM

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Số 4 ngõ 68 – Ngụy Như Kon Tum – Thanh xuân – Hà Nội

SĐT: 0914962626

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *